Liên hệ Quảng cáo 0968.811.811
bói sim phong thủy uy tín | mua sim số đẹp 10 số | chọn sim số đẹp tại simsodepviettel.com | DumDum TV |

Những “hạt sạn” kéo dài trong đề thi Ngữ văn THPT quốc gia

Thảo luận trong 'Phụ Tùng - Linh Kiện - Dịch Vụ' bắt đầu bởi khanh2511, 20 Tháng mười hai 2017.

 1. khanh2511

  khanh2511 Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  22 Tháng chín 2017
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT nhà nước năm 2017 liên tiếp cập nhật tại VietQ. Mời quý vị độc giả xem đề thi Văn THPT quốc gia 2017 chính xác nhất.
  Sáng nay (22/6), hơn 866.000 thí sinh trên cả nước đã sang môn Ngữ Văn kỳ thi THPT quốc gia 2017. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tiêu tuyển sinh đại học và các trường cao đẳng sư phạm thuộc Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo là 392.000.

  Xem thêm: Đáp án đề thi môn Toán kỳ thi THPT nhà nước năm 2017

  Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT nhà nước 2017 chính thức - Ảnh 1

  Đề thi môn Văn kỳ thi THPT nhà nước năm 2017 chính thức

  Xem thêm: Đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

  Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT nhà nước 2017 chính thức:

  Môn Ngữ văn là môn độc nhất vô nhị thi tự luận

  Theo đó đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT nhà nước năm 2017 sẽ thi theo hình thức thi tự luận với thời gian 180 phút và vận dụng phương thức chấm điểm từ trên xuống dưới, đúng đến đâu tính điểm đến đó đồng nghĩa với việc sai ở đâu sẽ không được tính điểm ở phần biến đổi tiếp theo dù ra kết quả đúng nên thí sinh phải rất cẩn thận khi làm bài. thời kì bắt đầu làm bài thi môn Văn bắt đầu từ 7h30 và kết thúc vào 10h30.

  Đề thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT nhà nước 2017 chính thức - Ảnh 2

  Môn Văn là môn thi quan yếu trong ngày thi thứ nhất (22/6) và là môn thi ép để các thí sinh xét công nhận tốt nghiệp và lấy kết quả tham gia xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

  Cách ôn thi môn Ngữ văn hiệu quả trong thời đoạn nước rút

  Cô Trịnh thái hoà, bố môn Ngữ văn (Trường THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên) cho biết, trong thời đoạn "nước rút" này, muốn được điểm cao môn Văn, các em học trò không thể học lan man, dàn trải mà cần tụ hội những vấn đề chính.

  “Các em cần hệ thống lại tuốt kiến thức theo 3 phần như đề nghị của đề thi: Phần đọc hiểu, phần nghị luận từng lớp, phần nghị luận văn chương. Điều này giúp các em có cái nhìn khái quát hơn về tất thảy kiến thức và dễ nhớ hơn khi bước vào phòng thi”, cô thái bình san sẻ.

  Với đề thi phần đọc hiểu, các em học sinh cần để ý đến các phương thức trình diễn.#, các hình thức liên kết, chủ đề, thể thơ, các phép tu từ hay phong cách tiếng nói, các thao tác lập luận, đại ý và nội dung chính của văn bản, thành phần của câu...

  Trong phần làm văn nghị luận các em phải nắm rõ cách viết một bài nghị luận. Với đề bài nghị luận về một tư tưởng đạo lý thì học trò lưu ý làm theo 4 bước sau: Giải thích vấn đề bài nêu, phân tích tư tưởng đạo lý, bình luận về đạo lý, bài học rút ra từ đạo lý này để vận dụng trong cuộc sống.

  Với đề bài nghị luận về một hiện tượng đời sống thì cần để ý những điểm sau: Ngay khi mở bài cần nêu bật hiện tượng này đang phổ thông trong đời sống hay không, vào phần thân bài cần nêu được miêu tả của hiện tượng, sau đó đến căn nguyên, hậu quả, giải pháp để giải quyết hiện tượng trên.

  Theo như đề thi minh họa môn Ngữ văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì một bài văn giới hạn trong 200 từ. Chính thành ra, khi tập làm ở nhà các em cần căn xem mình thường viết bao nhiêu từ một dòng và 200 từ là khoảng bao lăm dòng để khi làm bài căn cho chuẩn. Tránh viết quá dài bị lan man hoặc quá ngắn có thể dẫn đến bị cụt, thiếu ý.

  Cô thái bình cho biết thêm, trước khi làm bài nghị luận các em cần để ý lập dàn ý sơ sài cho bài như viết những gì, mấy luận điểm, thí dụ ra sao... để bài viết đủ ý và mạch lạc.

  để ý các chủ đề của nghị luận tầng lớp thường gặp như: Nghị lực sống, ái tình thương, học tập, môi trường, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, đạo đức và lối sống, biển đảo, vấn đề xã hội đang diễn ra được nhiều người quan tâm...

  Về phần tác phẩm văn chương, các em nên hệ thống lại hệ tuốt tuột các tác phẩm thơ, tác phẩm văn xuôi, văn bản nghị luận được học trong chương trình lớp 12. Trước khi làm bài luôn lập dàn ý chi tiết để bài viết đúng hướng và đầy đủ. Các em cần chú ý đến tiểu truyện, sự nghiệp sáng tác và phong cách nghệ thuật của tác giả. Còn phần tác phẩm cần chú ý đến cảnh ngộ ra đời, chủ đề, tư tưởng xuyên suốt tác phẩm.

  Với các tác phẩm thơ, cô thăng bình cũng lưu ý các bạn học sinh cần để ý đến các biện pháp nghệ thuật tác giả dùng trong bài. Nếu muốn được điểm cao thì các bạn nên lấy thêm các áng thơ cùng chủ đề để so sánh và làm nổi trội ý thơ của tác giả.

  Với các tác phẩm văn xuôi cần đặc biệt để ý đến việc tóm lược tác phẩm để nhớ được hệ thống nhân vật, cốt truyện và những chi tiết quan yếu. Có 3 cách tóm lược tác phẩm văn xuôi là tóm tắt theo nhân vật, theo cốt truyện, theo giá trị của tác phẩm.

  Còn với văn bản nghị luận thì các em chỉ cần đọc và nhớ các luận điểm, luận cứ, luận chứng là có thể phát triển thành một bài văn hay, đủ ý.

  "Năm nay theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời kì thi môn Ngữ văn rút ngắn còn 120 phút thay vì 180 phút như những năm trước. Chính bởi thế, học sinh cần phân bổ thời kì làm bài cho hợp lý, không để bỏ sót câu nào. Các em nên phân bố thời gian chuẩn xác cho 3 câu hỏi, vì mỗi câu hỏi đều đã có thang điểm, mình chia theo dung lượng điểm cho có lí về mặt thời gian. Nói như vậy cũng không có nghĩa là mình quá máy móc, bởi lẽ có câu mình hiểu bài thì sẽ làm nhanh hơn, nên linh động thời gian khi làm bài thi”, cô thái hoà san sớt thêm.
   
 2. LinhTPP

  LinhTPP Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  25 Tháng mười hai 2017
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  may quá đã qua một thời...
   
Chủ đề tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Phụ Tùng - Linh Kiện - Dịch Vụ Những đồ phụ kiện đồ chơi ô tô mới nhất cho xe Hyundai Grand i10 12 Tháng một 2019
Phụ Tùng - Linh Kiện - Dịch Vụ Những công dụng của lẫy chuyển số trên vô lăng 8 Tháng một 2019
Phụ Tùng - Linh Kiện - Dịch Vụ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MUA MÁY CẮT TIA NƯỚC 29 Tháng mười hai 2018
Phụ Tùng - Linh Kiện - Dịch Vụ Bật mí những lưu ý khi bạn lắp định vị ô tô 25 Tháng mười hai 2018
Phụ Tùng - Linh Kiện - Dịch Vụ Những kí tự đặc biệt, chữ kiểu đẹp xinh lung linh dành cho game 18 Tháng mười hai 2018

Chia sẻ trang này